Than hoạt tính là gì? công dụng và cách làm đẹp

0

Trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay, người ta có xu hướng sử dụng than hoạt tính để chăm sóc, nuôi dưỡng, làm đẹp da; vậy than hoạt tính là gì và những hiệu quả thực sự của chúng ra sao?

Lĩnh vực làm đẹp ngày càng phát triển khiến cho chúng ta có thêm nhiều lựa chọn để chăm sóc sắc đẹp. Bên cạnh những mỹ phẩm hoặc liệu pháp spa thông thường, ngày nay, chúng ta còn biết đến than hoạt tính như 1 chất làm đẹp. Vậy thực hư về than hoạt tính là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Than hoạt tính là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, than hoạt tính là một dạng cacbon đã được xử lý với oxy ở nhiệt độ cao trong điều kiện môi trường yếm khí. Sau đó loại carbon này được chế biến theo công nghệ riêng biệt, từ đó tạo ra thành phẩm với cấu trúc mới xốp hơn.

Mặt nạ than hoạt tính được dùng trong lĩnh vực làm đẹp

Nhờ đặc tính cấu trúc mới này mà than hoạt tính bám hút, hấp thụ các chất khác nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Có nhiều loại than hoạt tính khác nhau, bao gồm than hoạt tính dạng hạt, than hoạt tính dạng bột, than hoạt tính dạng viên, than hoạt tính dạng tấm, than hoạt tính dạng ống,… Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại than hoạt tính ở dạng tương ứng.

Công dụng của than hoạt tính

Than hoạt tính có nhiều công dụng tích cực và được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần lớn than hoạt tính được dùng trong lĩnh vực công nghiệp, đóng vai trò như là chất độn trong quy trình sản xuất cao su, săm lốp, vật liệu cơ học.

Bên cạnh đó, nhờ đặc tính bám, hút nhanh nhạy, mà than hoạt tính còn được ứng dụng trong lĩnh vực y tế. Chúng có thể xử lý các chất độc và hút ra khỏi cơ thể của chúng ta. Trong các trường hợp ngộ độc, tiêu chảy, đầy hơi, người bệnh có thể uống thuốc được chế xuất từ than hoạt tính với liều lượng vừa phải.

Ngoài ra, 1 số ứng dụng khác còn có thể kể đến như khử mùi, lọc không khí, làm sạch dầu tràn, nước uống, tẩy trắng răng,…

Mặt nạ than hoạt tính giúp làm sạch sâu lỗ chân lông

Làm đẹp bằng than hoạt tính

Vậy có làm đẹp bằng than hoạt tính được hay không? Câu trả lời là có. Bạn có thể tìm thấy trên thị trường rất nhiều các sản phẩm chăm sóc da như sữa rửa mặt, nước rửa tay, mặt nạ trị mụn, mặt nạ dưỡng da,… than hoạt tính. Ưu điểm của các loại sản phẩm này là làm sạch sâu, hút bã nhờn hiệu quả.

Nhờ đó, khi dùng các sản phẩm chứa than hoạt tính, bạn sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề liên quan tới làn da. Tuy nhiên, cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng vì không phải ai cũng hợp dòng sản phẩm này nhé.

Được chế xuất trong điều kiện môi trường và dây chuyền công nghệ riêng biệt, than hoạt tính mang nhiều ưu điểm hơn hẳn so với loại than truyền thống.

Đặc biệt, phải kể đến những ứng dụng đa dạng hơn của than hoạt tính, trong đó có tác dụng tuyệt vời đối với làn da của chúng ta.

Hi vọng, qua đây, bạn đọc không chỉ giải đáp được than hoạt tính là gì, mà còn biết ứng dụng chúng sao cho hiệu quả nhất trong đời sống hằng ngày.

Bạn đang đọc bài viết Than hoạt tính là gì? công dụng và cách làm đẹp tại chuyên mục Làm đẹp, trên website Phong cách sống của tôi