Hủ nữ là gì? Đặc điểm nào để nhận dạng một hủ nữ?

0

Hủ nữ- họ là ai? Gần đây, trên mạng xã hội đang nổi lên với rất nhiều phong trào và cộng đồng nhóm các hủ nữ. Bạn đang hoang mang không biết từ này nghĩa là gì? Tại sao giới trẻ lại sử dụng từ “hủ nữ” nhiều đến vậy? Bạn băn khoăn khoăn rằng mình có phải là người lạc hậu không?

Vậy trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết hủ nữ là gì? Và có những đặc điểm nào để nhận dạng hủ nữ nhé!

Hủ nữ là gì?

Nội dung chính

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là một cụm từ được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết nó có nguồn gốc ở đâu và mang ý nghĩa như thế nào.

Từ “Hủ nữ” có nguồn gốc từ Nhật Bản, là phiên âm của từ “fujoshi”. Dịch sát nghĩa của từ này nghĩa là “con gái hết thuốc chữa”. Hủ nữ là từ chuyên biệt để đặt cho những cô gái có chú ý cùng với ngưỡng mộ những tình yêu giữa nam và nam hoặc những tác phẩm phim, truyện “ boy ‘s love”.

Ngoài ra, những người trong hội nhóm hủ nữ thường sử dụng từ này để trêu đùa, chế giễu vui nhau. Còn những người không phải là hủ nữ mà dùng từ này chỉ người khác thì nó mang nghĩa miệt thị, hạ thấp đối phương.

Mặt khác, trong tiếng Anh, hủ nữ còn được gọi với cái tên khác là “fangirl”. Fangirl là từ mang nghĩa khá chung chung. Chỉ cần các cô gái hâm mộ các nhóm nhạc nam, diễn viên nam… là được gọi là fangirl chứ không nhất thiết phải là các bộ truyện manga.

Bạn có biết, các cô gái được gọi là hủ nữ thường rất thích ba thứ:  Shounen Ai (SA), Yaoi (YA) và cuối cùng là đam mỹ:

  • SA là những bộ hoạt hình, truyện manga về tình yêu và không có cảnh sex. Nội dung của những tác phẩm manga này chủ yếu có những hành động trên tình bạn một chút của các nhân vật như hôn, nắm tay, ôm… Và nhân vật chính trong những câu chuyện này không ai khác chính là các mỹ nam với những tình yêu rất trong sáng, mơ mộng.
SA có gì hấp dẫn các cô nàng hủ nữ?
  • YA lại là những câu chuyện tình yêu có cảnh sex, khác với SA. Để giúp các bạn hiểu hơn về thể loại này thì nó có nhiều nét tương đồng slash của nước Mỹ- đó là ghép các cặp nam- nam có trong bộ phim truyền hình dài tập hoặc phim điện ảnh, sách truyện với nhau.

Ban đầu, người ta hiểu Yaoi là một loại truyện thiếu chất lượng, những loại truyện tranh xấu do chính những tác giả hâm mộ vẽ  ra. Nhưng sau này, nó còn được mở rộng là thể loại nói chung trong các lĩnh vực nghệ thuật khác như: anime, trò chơi hay phim…

  • Về đam mĩ, có lẽ từ này đã quá quen thuộc với nhiều người nhất là các bạn giới trẻ hiện nay. Đam mĩ là các tiểu thuyết lãng mạn về tình yêu, chuyên khai thác về các chủ đề đồng tính luyến ái. Nó xuất phát đầu tiên ở Trung Quốc và cũng lấy bối cảnh từ xứ sở Thanh Hoa này. 

Hủ nữ có phải là đồng tính không?

Bạn có nghĩ hủ nữ là đồng tính không?

Mặc dù những cô gái hủ nữ hâm mộ những mối quan hệ nam- nam nhưng nhiều người thường đặt câu hỏi: hủ nữ có phải là les không? Thì câu trả lời là không bạn nhé.

Mặc dù hủ nữ có sở thích ghép đôi giữa các nam- nam với nhau nhưng họ hoàn toàn nhận thức được mình là nữ và có khuynh hướng tình cảm thích nam giới. Bạn có thể nhận thấy và kiểm chứng điều này qua các tiểu thuyết và truyện tranh đam mĩ.

Mặt khác, những câu chuyện đam mĩ là những chàng trai yêu nhau nhưng một trong số nhân vật nam đó lại có những tính cách, thiên hướng rất nữ tính. Đây là quan điểm thường trái với sự chính thống của những người trong giới đồng tính. 

Chính vì vậy, những hủ nữ này thích những điều rất khác, đặc biệt về mối quan hệ giữa những người đàn ông yêu nhau. Một nam nhân rất mạnh mẽ, nam tính với một nam nhân nữ tính nhiều hơn trong nội tâm con người. Và chỉ có những đặc tính nữ như vậy mới có thể thỏa mãn tính thẩm mĩ trong các cô gái hủ nữ.

Đặc điểm để nhận dạng một hủ nữ

Trong quá khứ của những năm tháng trước, các cô gái hủ nữ thường rất tự ti và họ không bao giờ dám nhắc đến sở thích kỳ lạ gán ghép nam- nam của mình cho mọi người biết. Nhưng hiện tại ngày nay, tất cả mọi chuyện đã thay đổi, rất nhiều cô gái có thể tự tin bày tỏ, nói cho mọi người biết về quan điểm của họ.

Vậy các đặc điểm của những cô gái này là gì để giúp bạn có thể nhận dạng đâu là một hủ nữ chính hiệu? 

Họ đi đến đâu cũng thấy gay

Khi nhìn thấy một chàng trai đẹp, dễ mến, thu hút thì bạn sẽ có phản ứng gì? Có phải là “wow, anh ấy thật đẹp trai”? Còn những hủ nữ thì hoàn toàn khác. Họ sẽ nghĩ: “Đây chắc chắn là một tiểu mỹ thụ rồi”.

Trước một nhóm nhạc thần tượng nam, một fangirl chính hiệu sẽ thật ngưỡng mộ trước tình bạn của các anh chàng. Nhưng một hủ nữ sẽ ship hết nam thần tượng này với nam thần tượng kia và tranh cãi với nhau đâu mới chính là một couple thật sự, xem ai là công, ai là thụ.

Hủ nữ thường dùng các thuật ngữ rất khó hiểu

Nếu các hủ nữ chứng kiến 2 chàng trai nói chuyện với nhau, trong đầu họ sẽ là một logic mà người bình thường sẽ không thể nào hiểu được. Ví dụ như: đam mĩ, ai là công, ai là thụ đây, rồi an nhu công, cường công, hắc công…

Nếu bạn không phải là hủ nữ, có lẽ bạn sẽ không thể hiểu được thế giới thuật ngữ của họ.

Chỉ có đàn ông với đàn ông mới là chân ái

Phản ứng của hủ nữ khi nhìn thấy cặp nam- nam yêu nhau

Trong quan điểm của hủ nữ, đối với họ, tình yêu giữa nam với nam mới chính là tình yêu đích thực, còn tình yêu giữa người nam và người nữ chỉ là để duy trì nòi giống mà thôi.

Vì vậy mà cho dù là một người đàn ông đã có người yêu hay vợ thì họ vẫn có thể là thụ trong mối quan hệ với người đàn ông khác mà hủ nữ gán ghép.

Các hủ nữ thường có một câu kinh điển rằng: “Không có đàn ông thẳng tuyệt đối, đàn ông chỉ thẳng cho đến khi họ tìm được chân ái của cuộc đời mình”.

Qua bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu khác niệm hủ nữ là gì cũng như đặc điểm để nhận dạng một hủ nữ. Hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn chính xác và cụ thể hơn về thuật ngữ này đang được hot trong cộng đồng giới trẻ ngày này.

Bạn đang đọc bài viết Hủ nữ là gì? Đặc điểm nào để nhận dạng một hủ nữ? tại chuyên mục Cần biết, trên website Phong cách sống của tôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here