Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Cần biếtBí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả vẫn tận hưởng cuộc sống...

Bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả vẫn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

Bạn đang muốn tiết kiệm tiền để có một khoản chi phí dự trữ cho tương lai, những dự định sắp tới? Thế nhưng làm sao để tiết kiệm tiền một cách hiệu quả, phù hợp với mức lương, khoản thu nhập của mình? Tiết kiệm một cách hợp lý sẽ giúp bạn vừa có một khoản tiền nhỏ để dành mà vẫn đảm bảo tận hưởng cuộc sống được đầy đủ nhất.

Trong cuộc sống, có những vấn đề bất ngờ xảy ra mà bạn không thể lường trước, nhất là những lúc ốm đau, bệnh tật. Vậy để dự trù cho những bất ngờ đó bạn cần phải có một khoản tiết kiệm nhỏ. Vậy với mức thu nhập cá nhân hiện tại bạn nên chi tiêu như thế nào cho hợp lý để còn dư tiền ra?

Bài viết hôm nay, bạn hãy cùng phongcachyo.com đi tìm cho mình những bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả nhé.

Bí quyết tiền hiệu quả

Quản lý tiền bạc theo quy tắc 50/20/30

Việc quản lý tiền bạc rất quan trọng để bạn có thể có một khoản tiền nhỏ dành cho việc tiết kiệm sao cho hợp lý nhất. Bạn phải làm sao để cân bằng được các khoản chi tiêu với nhau, chia ra những mục chi tiêu bắt buộc, những mục cần thiết và những mục không cần thiết. Với phương pháp quản lý tài chính 50/20/30 bạn sẽ có thể cân đối được mọi nhu cầu phù hợp nhất với mức thu nhập cá nhân.

Quy tắc này chính là việc chia nhỏ quỹ tiền bạn có hàng thành thành 3 danh mục, chính là 3 khoản chi tiêu theo tỷ lệ phần trăm:

  • 50% chi phí bắt buộc
  • 20% cho mục tiêu tài chính
  • 30% cho chi tiêu cá nhân, sở thích
Bí quyết tiết kiệm tiền khoa học

Chi phí bắt buộc

Đây là những mục mà bạn bắt buộc phải chi tiêu hàng tháng dù cho bạn ở bất kỳ đâu và không thể bỏ được. Những khoản này có thể kể đến như tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn hàng tháng, chi phí đi lại,…

Hãy cân nhắc sao cho số tiền cho chi tiêu bắt buộc này chỉ được trong mức 50% tổng số tiền thu nhập mỗi tháng của bạn. Nếu bạn tính toán số tiền bị cao hơn thì hãy tìm cách cắt bớt lại, ví dụ như sử dụng phương tiện để tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm sử dụng điện, nước tối đa.

Tuy nhiên, nếu không thể cắt giảm được chi phí nào thì bạn cần bắt buộc chích 5% ở 2 danh mục còn lại. Với vấn đề này thì tốt nhất bạn nên sử dụng 5% ở mục chi tiêu cá nhân thay vì mục chi tiêu tài chính nhé.

Mục tiêu tài chính

Tiết kiệm chính là một phần nằm trong danh mục chi tiêu tài chính, ngoài ra trong mục này bạn có có một số khoản chi khác như trả nợ và quỹ dự phòng. Để khoản tiền tiết kiệm của mình càng lớn thì bạn cần phải trả được hết nợ.

Chi tiêu cá nhân

Đây chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong tài chính của bạn. Khi bạn cân nhắc được những chi tiêu cá nhân của mình một các hợp lý thì bạn có thể để dư khoản này ra bù vào hai danh mục cần thiết bên trên hơn.

Bí quyết tiết kiệm tiền bằng việc chi tiêu hợp lý

Chi tiêu cho mục đích cá nhân hợp lý

Như đã nó bên trên, mục chi tiêu cá nhân chính là mấu chốt giúp bạn có được khoản tiền tiết kiệm lớn hay nhỏ. Để phục vụ cho nhu cầu cá nhân một cách hợp lý, không lãng thì có một vài bí quyết bạn có thể áp dụng như sau:

Lên danh sách những thứ cần mua

Bạn hãy lên một danh sách những thứ cần phải mua trong tháng này mà không thể bỏ được và những thứ chưa thực sự cần thiết và có thể để lại sau. Khi lên danh sách thế này bạn sẽ có thể suy nghĩ và tính toán cẩn thật nhất, tránh gặp tình trạng mua theo cảm hứng, rồi đêns lúc lại chưa cần đến.

Học cách nói không

Đây là việc làm cần thiết và giúp bạn kiềm chế được những lúc mua sắm theo cảm tính. Khi bạn đã thấy khoản chi tiêu cá nhân của mình không để đáp ứng cho những nhu cầu hay những cuộc chơi thì tốt nhất bạn nên nói không.

Chi tiêu cá nhấn đúng chỗ để tiết kiệm tiền

Lên tiêu chuẩn cần mua trong một tháng

Ví dụ trong một tháng bạn hãy đặt mục tiêu cho mình chỉ được mua một bộ quần áo mới với số tiền cụ thể, nó sẽ giúp bạn khoanh vùng được sản phẩm cần mua. Vẫn đáp ứng được việc chiều chuộng bạn thân nhưng trong một phạm vi chấp nhận được.

Lên mục tiêu cụ thể để tiết kiệm

Một lý do khiến nhiều bạn tiết kiệm không thành công chính là không nên mục tiêu cho khoản tiết kiệm đó. Chính vì vậy, bạn rất dễ bỏ số tiền đang tiết kiệm dở để chi cho những mục đích khác đang cần hơn.

Bạn hãy lên các mục tiêu cụ thể để giúp việc tiết kiệm có mục đích chính đáng, tạo động lực và giúp bạn quyết tâm cao hơn. Những mục tiêu bạn đặt ra nên là những mục tiêu cụ thể, cấp bách ví dụ như tiền để đi du lịch, du học, mua xe, mua nhà,…

Đồng thời bạn cũng hãy lên một con số tiết kiệm cụ thể, ví dụ như mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng cần dành ra bao nhiêu tiền để tiết kiệm. Một lưu ý mà bạn cần nhớ đó chính là nơi để tiền tiết kiệm. Tùy vào tính cách mỗi người bạn có thể chọn cách gửi tiền tiết kiệm khác nhau. Một số cách hay được sử dụng mang lại hiệu quả như để trong heo, để sổ tiết kiệm, nhờ người tin cậy giữ hộ, bỏ ống,…

Bí quyết tiệt kiệm tiền nhờ lên mục tiêu

Tiết kiệm là việc làm rất cần thiết để bạn có thể có một khoản tiền cho những dự định trong tương lai. Bạn nên học cách tiết kiệm ngay từ hôm nay để có một cuộc sống tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ của phoncachyo.com hôm nay bạn đã có cho mình những bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả.

회신을 남겨주세요

귀하의 의견을 입력하십시오!
여기에 이름을 입력하십시오.

Advertisingspot_img

Popular posts

My favorites

I'm social

15,244같은
0추종자따라
0추종자따라
11,219가입자가입