Thứ Tư, Tháng Bảy 10, 2024
Cần biếtBí quyết học tiếng Nhật siêu đỉnh cho người bắt đầu -...

Bí quyết học tiếng Nhật siêu đỉnh cho người bắt đầu – Biến khó thành dễ

Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả? Có bí quyết gì giúp việc học tiếng Nhật nhanh chóng hay không? Để thuộc từ mới tiếng Nhật cách nào dễ nhớ nhất? Phát âm tiếng Nhật chuẩn có bí quyết gì?

Đây chắc chắn là những câu hỏi, thắc mắc mà bạn nào cũng có khi bắt đầu học tiếng Nhật. Bắt đầu học một ngôn ngữ mới là điều không hề dễ dàng gì và cần bạn phải có những bí quyết thì mới tiếp thu nhanh chóng, hiệu quả được.

Hiểu được điều đó, hôm nay phongcachyo.com sẽ bật bí cho bạn những bí quyết học tiếng Nhật siêu đỉnh cho người mới bắt đầu.

Bí quyết học tiếng Nhật giỏi

Bí quyết học tiếng Nhật sơ cấp chắc chắn

Dù bạn học bất kỳ một ngôn ngữ nào, thì phần sơ cấp là điều rất quan trọng mà bạn cần phải nắm thật chắc. Một nền tảng tốt sẽ hỗ trợ bạn phát triển và nâng cao ngôn ngữ nhanh chóng nhất. Với tiếng Nhật cũng vậy, trình độ sơ cấp là lúc bạn sẽ được làm quen với những gì cơ bản nhất của tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật sơ cấp sẽ bao gồm việc học chữ cái Hiragana, Katakana, học các quy tắc về âm ngắt, âm đục, cách đếm số và những câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Từ đây bạn có thể thấy, với tiếng Nhật sơ cấp, điều quan trọng nhất bạn cần nắm vững chính là từ mới. Vậy để học tiếng Nhật sơ cấp chắc chắn thì bạn sẽ cần đến bí quyết học từ mới sao cho hiệu quả nhất.

Có một số cách học từ mới tiếng nhật rất hiệu quả giúp bạn nhớ từ nhanh và lâu như:

  • Học theo ghi âm: Bạn sẽ sử dụng những bản ghi âm từ mới có cách đọc chuẩn xác nhất. Bạn sẽ vừa nghe và đọc theo cùng ghi chép lại từ mới đó.  Việc vừa nghe, vừa ghi nhớ sẽ giúp bạn học từ mới nhanh hơn, đồng thời còn luyện khả năng nghe, phát âm cho bạn luôn đấy.
  • Phương pháp Flashcard: Hay chính là dạng học từ mới dạng thẻ. Những thẻ từ mới có chứa hai mặt đi kèm hình ảnh minh họa, một mặt là tiếng Nhật, mặt còn lại là nghĩa. Với những chiếc thẻ này bạn có thể mang theo đi khắp nơi, giúp bạn học mọi lúc mọi nơi, tăng khả năng ghi nhớ từ mới rất hiệu quả.
Bí quyết học tiếng Nhật bằng Flashcard
  • Vận dụng từ mới: Đây là một cách giúp học từ mới hiệu quả nhất, giúp bạn hiểu rõ nghĩa của từ đồng thời tăng thêm vốn từ vựng và áp dụng được ngữ pháp mới học. Với mỗi từ mới, bạn hãy làm một câu ví dụ hoàn chỉnh, những câu này bạn có thể tự nghĩ ra hoặc tham khảo thêm ở trong sách vở. Nên chọn những ví dụ hay, dễ nhớ, dễ đọc.

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả cho mọi trình độ

Sau khi học tiếng Nhật sơ cấp xong, bạn sẽ được tiếp tục học lên các trình độ cao hơn. Ở những mức độ sau bạn sẽ được chú trọng nhiều đến việc phát âm, từ vựng nâng cao và ngữ pháp. Khi đó bạn cần thật sự linh hoạt trong cách học để có thể biến ngôn ngữ khó này trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả cho mọi trình độ mà bạn cần phải biết.

Bí quyết 1: Nghe thật nhiều

Một sai lầm mà hầu hết các bạn gặp phải khi học tiếng Nhật chính là ngại nghe. Bạn hay có suy nghĩ nghe không hiểu gì thì nghe cũng chẳng có tác dụng nào. Thế nhưng, nghe nhiều sẽ hình thành cho bạn một phản xạ rất tốt, phát âm chuẩn.

Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là nghe thật nhiều, đơn giản và tạo hứng thú nhất chính là nghe nhạc, xem phim, các chương trình truyền hình  tiếng Nhật. Việc nghe nhiều sẽ giúp bạn nhận ra được rất nhiều điều hấp dẫn trong cách sử dụng từ ngữ giao tiếp của người Nhật, cách phát âm chuẩn nhất.

Để tăng hiệu quả, bạn hãy vừa lắng nghe vừa ghi chép lại những từ vựng có tần số xuất hiện nhiều, những từ ngữ hay. Đồng thời thử dịch các đoạn hội thoại dễ để xem trình độ của mình đã đến đâu rồi.

Bí quyết học tiếng Nhật bằng việc nghe

Bí quyết 2: Giao tiếp thật nhiều

Hai kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Nhật chính là nghe và nói. Khi bạn nghe, nói thành thạo việc áp dụng vào hai kỹ năng đọc, viết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Để luyện nói tốt, hãy thường xuyên giao tiếp tiếng Nhật trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể tham gia một nhóm bạn nhỏ để cùng học nói với nhau để tăng khả năng giao tiếp của mình.

Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp

Bí quyết 3: Chậm mà chắc

Nóng vội chính là yếu tố khiến bạn học qua loa, học nhanh nhưng lại dễ quên, học hiểu bề mặt chứ không hiểu cái cốt lõi. Việc này sẽ khiến bạn mất thời gian gấp đôi so với việc học từ từ và chắc chắn. Một nền tảng tốt sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn đấy. Vậy nên, ngay từ đầu, bạn cần có suy nghĩ học hiểu, hiểu rõ những vấn đề đã học rồi mới sang vấn đề mới.

Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian ở bước đầu hơn so với người khác, nhưng bù lại khi kiến thức bạn chắc thì những cấp độ sau bạn chỉ cần bon bon thẳng tiến mà thôi.

Bí quyết học tiếng Nhật chậm mà chắc

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó, không phải ai cũng có thể học nó một cách dễ dàng được. Tuy nhiên, chỉ cần bạn đam mê, tạo cho mình niềm yêu thích với ngôn ngữ này cùng với những bí quyết trong tay thì nó sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

Hy vọng, với những bí quyết học tiếng Nhật trên, bạn sẽ áp dụng được vào việc học của mình, từ đó thu được kết quả tốt nhất.

Chúc bạn học tốt và thành công!

회신을 남겨주세요

귀하의 의견을 입력하십시오!
여기에 이름을 입력하십시오.

Advertisingspot_img

Popular posts

My favorites

I'm social

15,244같은
0추종자따라
0추종자따라
11,219가입자가입