Ấn đường là gì? Cách xem ấn đường dự đoán số mệnh

0

Xem tướng tử vi từ lâu đã được coi là một phương pháp quan trọng trong việc dự đoán tính cách, số phận của mỗi người, đặc biệt đối với người phương Đông – cái nôi của  nhân tướng học. Đối với việc xem tướng, xem ấn đường là một trong những bước vô cùng quan trọng vì điểm này biểu hiện chủ yếu vận mệnh của mỗi người.

Vậy ấn đường là gì? Cách xem tướng, đoán vận mệnh cuộc đời qua ấn đường ra sao? Số mệnh của bạn thể hiện như thế nào qua ấn đường của mình? Hãy cùng phongcachyo.com đi tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Ngoài ấn đường thì nhân trung cũng chính là nơi thể hiện tính cách cũng như vận mệnh của bạn đấy.

>>> Nhân trung là gì? Xem nhân trung đoán tính cách, vận mệnh

Ấn đường là gì?

Nội dung chính

Ấn đường là gì?

Ấn đường (hay còn được gọi là cung mệnh) chính là khoảng cách giữa 2 đầu lông mày, vùng trên sống mũi của mỗi người. Như đã nói ở trên vị trí này đối với cả nam lẫn nữ thì đề là vị trí quan trọng. 

Trong nhân tướng học, ấn đường thể hiện sức khỏe,  vận khí của chủ nhân. Trong đông y, ấn đường lại là một trong 36 huyệt vị quan trọng có thể chữa được bệnh đau đầu, thông mũi và mắt, chữa cảm cúm và giúp an thần. 

Ấn đường nằm ở đâu?

Cách xem ấn đường để đoán số mệnh

Những đặc điểm của ấn đường đã được chiêm nghiệm, tổng hợp và ghi chép lại qua hàng nghìn năm. Đến nay chúng ta đã có khá đầy đủ tư liệu để bàn luận về vấn đề này. 

1. Các dáng ấn đường 

Các dáng ấn đường thể hiện chủ yếu tính cách và số phận của mỗi người. Có các dáng Ấn đường chính sau :

Ấn đường rộng

Người có ấn đường rộng bằng hai ngón tay được coi là người có quý tướng. Người này có vận số tốt, gặp nhiều may mắn và luôn được quý nhân phù trợ. Đối với người xung quanh họ luôn mang lại cảm giác an toàn và hoàn toàn có thể tin tưởng được vì tính cách chân thành,  cởi mở. 

Họ có tấm lòng bao dung, rộng lượng,nhiệt tình giúp đỡ mọi người và có tinh thần trách nghiệm.Chính vì vậy, trong mọi mối quan hệ xã hội học rất được tôn trọng. Một điểm đặc biệt là nếu ấn đường của một người rộng quá hai ngón tay thì thường sẽ kết hôn sớm. 

Ấn đường rộng nói lên điều gì?

Ấn đường hẹp

Trái ngược hoàn toàn với người có ấn đường rộng, người có ấn đường hẹp có tính cách hẹp hòi,  ích kỷ . Trong mọi mối quan hệ họ đều chỉ nghĩ phần hơn cho mình và không quan tâm đến ai. 

Người này có lối tư duy thiển cận, luôn suy nghĩ mọi vấn đề theo cách tiêu cực và cuối cùng thì chỉ làm mọi chuyện thêm rắc rối. Hay chấp nhặt mọi chuyện với người khác nên có rất ít những mối quan hệ tốt. Con đường công danh sự nghiệp do đó mà không khá lên được. 

Nguy hiểm hơn nếu người này có tham vọng trong công việc thì sẽ không tiếc mọi thủ đoạn để trèo cao bao gồm cả việc phải đánh đổi tình cảm hay sức khỏe của chính bản thân mình. Trường hợp hai đầu lông mày gần như chạm vào nhau thì người này không có cơ hội được giàu sang mà chỉ có nhọc nhằn,  nghèo hèn suốt đời. 

Ấn đường lồi 

Ấn đường lồi nghĩa là phần thịt ở ấn đường đầy và nổi rõ lên. người có ấn đường lồi là người khá mạnh mẽ, khả năng thích nghi và ứng biến trong mọi hoàn cảnh rất cao. 

Họ mong muốn một cuộc sống tự lập hơn là dựa dẫm vào người khác vì tự chủ là bản năng bẩm sinh của người này. Đặc biệt, người có ấn đường nhô cao thì thường có tài năng đặc biệt, lương thiện, thông minh và một sức khỏe tốt. 

Ấn đường lồi có số mệnh ra sao?

Ấn đường lõm 

Ấn đường không đầy đặn, bị lõm sâu cho thấy người này gia cảnh khó khăn, vất vả, khó có cơ hội làm giàu và có một cuộc sống anh nhàn. Nếu ấn đường mà còn bị  đường vân xấu thì sẽ áp chế vận khí của chồng, khiến chồng khó làm ăn. 

2. Các vân trên ấn đường 

Các vân trên ấn đường được hình thành do việc suy nghĩ của mỗi người. Việc suy nghĩ nhiều hay ít,  đơn giản hay phức tạp dẫn đến các đường vân trên ấn đường cũng khác nhau.

Luyến trâm văn:

Là đường vân nằm ngay giữa ấn đường, khá sâu và thẳng. Đường vân này thể hiện sự xung khắc vợ chồng. Tuy nhiên người có đường vân này lại là người mạnh mẽ, ý chí và có trách nhiệm với công việc. 

Ấn đường có 3 hằn song song:

Người này vận khí không tốt, tài sản dù có cũng bị tiêu tán hết. Số khắc vợ/ chồng. Nếu nghèo thì phải sống xa quê may ra mới tạm đủ ăn đủ mặc.

Ấn đường có 2 đường giao nhau (/\):

Nếu các bộ vị khác đều tốt thì phải ngoài 40 tuổi Thì mới được tự do tung hoành ngang dọc. Người này có ý chí mạnh mẽ,  ưa tư lự và dễ tập trung tư tưởng. 

Loạn văn: loạn văn nghĩa là các vân trên ấn đường nằm không theo một quy luật nào. Đây thực sự là một điềm không tốt vì những người này thường có cha mẹ mất sớm, phải xa quê hương. Nếu các vết hằn loang lổ và in đậm thì bản tính buông thả,  không giữ mình, đến 30 tuổi khó tránh yếu tử nếu các bộ vị khác không tốt ( đặc biệt là mắt). 

Các vân trên ấn đường

3. Khí sắc 

Một trong những đặc điểm rất quan trọng khi xem ấn đường đó là khí sắc của nó. Màu sắc của ấn đường có ám thị hung sát trong vòng 49 ngày. Chủ yếu có các màu sau: sắc vàng đỏ thì được an thọ,  sắc xanh vàng thì hay sợ hãi, sắc xanh có thể sẽ gặp hạn tang, sắc tím dễ bệnh tật, sắc đen dễ gặp nguy hiểm. Dựa vào màu sắc của ấn đường, ta có thể đoán được vận thế của người đó ở thời điểm hiện tại là tốt hay là xấu. 

  • Nếu ấn đường không bị sụp lõm, cả năm luôn luôn tươi sáng thì tài lộc hanh thông.
  • Nếu màu vàng nhạt hoặc hồng thì chủ nhân của nó trường thọ,  sự nghiệp thành công, gặp nhiều may mắn. 
  • Khí sắc mà bị tụ lại,  không tán đều thì người đấy vẫn còn nghi ngờ, chưa đủ lòng tin vào vấn đề nào đó.
  • Từ ấn đường đến lông mày có màu  xanh thì chủ có tính ghen ghét, đố kị người khác. 
  • Ấn đường có đốm trắng thì dễ gặp tai ương còn đốm tía thì rất dễ bị sinh chuyện thị phi. 
  • Nếu có màu tía từ ấn đường đến chóp mũi thì buôn bán thất bắt,  khó làm ăn. Sắc tía kéo dài đến thiên trung( đỉnh trán) thì dễ dính vào việc tố tụng. Sắc tía kéo dài đến cung quan lộc ( giữa trán)  thì sẽ gặp tai họa về lửa. 
  • Ấn đường mang sắc tía mà kết hợp với cằm đen thì dễ phải lo lắng nhà cửa đất đai. 
  • Ấn đường màu nâu thì dễ gặp họa về xe cộ. 
  • Ấn đường màu đỏ từ trái qua phải thì sẽ vướng mắc vào chuyện quan hệ nam nữ rối gen, có khi phải dính đến luật pháp. 
  • Từ ấn đường đến sơn căn mà có màu xanh thì người đó có tính đố kỵ, đa nghi, tính tình bất ổn. 
Khí sắc ấn đường nói lên điều gì

Nhân tướng học nói chung và xem ấn đường nói riêng có thể là một cách rất hiệu quả cho việc dự đoán tương lai và chuẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng. Đối với những người có ấn đường đẹp thì sẽ không có gì phải bàn cãi nhưng đối với người có ấn đường xấu thì không nên quá bi quan.

Ấn đường dù quan trọng nhưng nó cũng chỉ là một bộ phận trong rất nhiều bộ phận của cơ thể có thể xem được. Chính vì vậy, sẽ còn những cách hóa giải khác nữa giúp bạn tốt hơn.

Và điều quan trọng hơn cả đó là Đức năng thắng số. Hãy làm thật nhiều việc tốt,  giúp đỡ nhiều người để hóa giải nhé.

Tu tâm tích đức, chuyển hóa thành năng lượng tốt giúp biến xấu thành tốt, thay đổi bản thân.

Hãy nhớ rằng luật nhân quả không “chừa” một ai bạn nhé. Mong rằng bài viết sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những ai có mong muốn tìm hiểu về ấn đường. 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Ấn đường là gì? Cách xem ấn đường dự đoán số mệnh tại chuyên mục Cần biết, trên website Phong cách sống của tôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here