Manh nha là gì? Những dấu hiệu chàng đang manh nha tìm người khác

0

Manh nha là những mầm mống đang nảy sinh, những suy tính bắt đầu xuất hiện trong đầu cho một việc gì đó. Trong tình yêu phụ nữ luôn rất nhạy cảm và có thể nhận ra được những điều bất thường trong mối quan hệ. Đàn ông lại được biết đến nhiều với thói trăng hoa, có mới nới cũ, cả thèm chóng chán luôn khiến chị em phải phiền lòng.

Làm sao để biết chàng đang manh nha phản bội bạn? Có những dấu hiệu nào cho biết chàng đang manh nha ngoại tình? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu manh nha là gì và những dấu hiệu chàng đang manh nha tìm người khác cùng phongcachyo.com ngay thôi nào!

Manh nha là gì?

Nội dung chính

Manh nha là gì?

Theo tiếng việt, manh nha là một động từ có nghĩa là mầm mống, mới nảy sinh. Nó thường được dùng để ám chỉ những dự định, suy nghĩ, những hành động, kế hoạch sắp được thực hiện. Manh nha có thể hiểu theo chiều hướng tích cực cũng có thể theo hướng tiêu cực tùy vào hoàn cảnh của nó.

Những dấu hiệu chàng đang manh nha tìm người khác

Trong tình yêu sự tin tưởng luôn là điều rất quan trọng để mối quan hệ đó có thể đi đến lâu dài. Tuy nhiên sự tin tưởng quá mức có thể khiến bạn bị lợi dụng là lơ là đôi khi bị phản bội lúc nào không biết. Vậy nên nếu bạn cảm thấy chàng có những dấu hiệu dưới đây thì có thể là người đấy đang manh nha có một mối quan hệ ngoài luồng khác đấy nhé.

Nói dối thường xuyên

Những câu nói dối chính là mối nghi ngờ đầu tiên mà bạn cần phải đặt câu hỏi. Tại sao lại nói dối mình nhiều như vậy? Những câu nói dối đấy để nhắm đến mục đích gì? Nếu chàng nói dối bạn để có nhiều thời gian riêng tư, hay nói dối mỗi khi bạn không ở bên cạnh thì bạn cần thật sự phải xem xét vấn đề này kỹ lưỡng.

Chẳng tự nhiên mà chàng nói dối bạn, nếu tin tưởng nhau, nếu muốn đi gặp gờ ai đó thì chàng hoàn toàn có thể nói thật hoặc đưa bạn đi cùng. Chỉ có những mối quan hệ mà chàng không muốn bạn tiếp xúc, không muốn bạn biết thì mới cần nói dối bạn mà thôi.

Những dấu hiệu chàng manh nha có người khác

Thay đổi thái độ đột ngột

Nếu trước đây, chàng luôn ngọt ngào, dỗ dành bạn, luôn quan tâm đến những cảm xúc của bạn mà giờ bỗng cảm thấy khó chịu vì những thói quen cũ đó. Hay là những lúc bên cạnh nhau, chàng luôn nổi cáu một cách vô lý, luôn cảm thấy khó chịu và cho rằng bạn phiền phức.

Nếu như vấn đề không nằm ở bạn, bạn vẫn hoàn toàn bình thường như mọi khi thì chắc chắn nguyên nhân phải đến từ phía thứ ba.

Chăm chút vẻ ngoài hơn

Nếu bình thường chàng chỉ chăm chút khi có công việc, đi dự tiệc thì nay bỗng ăn diện bất cứ lúc nào khi ra ngoài. Đặc biệt là ngay cả khi không đi cùng bạn, quần áo tinh tươm như những ngày đầu tán tỉnh bạn thì có thể đây chính là manh nha cho một sự tìm hiểu mới đang được triển khai. Hãy thận trọng ngay cả những chi tiết nhỏ nhất, từ mùi hương nước hoa, đầu tóc, giày dép của chàng.

Đổi mật khẩu  điện thoại hay khóa các ứng dụng

Sự riêng tư là điều cần thiết cho một mối quan hệ, nhưng đôi khi tin tưởng quá lại là điều không nên đâu nhé. Sẽ chẳng có chàng trai nào lại không cho bạn gái hay vợ của mình động vào điện thoại của mình nếu không có gì phải giấu diếm. Vậy nên nếu chàng khóa tất cả mọi sự riêng tư, cá nhân và không muốn bạn động vào thì cũng cần phải cân nhắc. 

Mỗi quan hệ đang manh nha tan vỡ

Luôn có lý do để tránh gặp bạn

Nếu như bạn và chàng bỗng gặp nhau ít hẳn đi mà không vì bất kỳ lý do gì, hoặc đều là những lý do khó tin mà bạn hoàn toàn không dám chắc thì hãy tìm hiểu có phải chàng đang nói dối bạn không.

Không chỉ gặp mặt trực tiếp mà ngay cả những chia sẻ hình ảnh chung trên trang mạng xã hội cũng bỗng nhiên không còn thì cũng thật là đáng nghi. 

Chàng hay nhắn tin, gọi điện giấu giếm

Điện thoại thường là vật bất ly thân của nhiều chàng trai, nhưng khi nó ở mức độ thái quá, đặc biệt khi chàng luôn không muốn bạn biết chàng đang làm gì với điện thoại thì hoàn toàn đáng nghi.

Nếu chỉ là chơi điện tử thì sẽ không có chuyện gì để nói, nhưng nếu chàng cứ bận bịu nhắn tin hay luôn nói dối và tránh nghe điện thoại mỗi khi có bạn bên cạnh thì thất đáng nghi.

Đặc biệt là thường xuyên nhắn tin muộn, trò chuyện trên những ứng dụng khác mà ít khi bạn để ý hoặc luôn dừng lại khi bạn muốn xen vào.

Tuy nhiên tất cả chỉ là những dấu hiệu để nói về sự manh nha của chàng chứ bạn cũng đừng quá căng thẳng và làm mọi thứ lộ liễu quá nhé.

Sự tinh tế và kín đáo tìm hiểu sẽ thích hợp nhất cho giai đoạn manh nha này nếu bạn vẫn muốn mối quan hệ được tốt đẹp. Nếu tất cả chỉ là phỏng đoán, là nghi ngờ mà bạn chẳng thể tìm được điều gì sai trai từ chàng thì lại hãy nhìn ngược lại bản thân có đang gặp vấn đề gì khiến chàng buồn lòng không. 

Hy vọng, với những chia sẻ nhỏ ngày hôm nay bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa của từ manh nha. Bên cạnh đó cũng có được những bí quyết để giúp phát hiện những dấu hiệu chàng đang manh nha có mối quan hệ khác. 

Bạn đang đọc bài viết Manh nha là gì? Những dấu hiệu chàng đang manh nha tìm người khác tại chuyên mục Cần biết, trên website Phong cách sống của tôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here