Da nhờn là da gì? da nhờn và da dầu có giống nhau không?

0

Da nhờn và da dầu có giống nhau hay không trở thành thắc mắc của rất nhiều chị em; nếu như đây cũng là thắc mắc của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mỗi người sở hữu 1 làn da với đặc điểm, tính chất khác nhau. Những loại da thường gặp bao gồm da khô, da thường, da nhạy cảm, da hỗn hợp, da dầu,… Nói đến vấn đề này, người ta thường đặt ra câu hỏi liên quan tới da nhờn và da dầu. Vậy 2 loại da này có giống nhau hay không? Cách chăm sóc da nhờn, da dầu như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp 1 cách chính xác nhất.

Da nhờn là da như thế nào?

Da nhờn là loại da thường xuyên tiết bã nhờn và dầu trên toàn bộ khuôn mặt hoặc 1 số vùng nhất định. Mức độ tiết dầu của mỗi người vào từng giai đoạn là không hề giống nhau. Điều này phụ thuộc vào sự hoạt động của nội tiết tố cũng như những tác động từ môi trường bên ngoài.

Description: Da dầu là gì? Cách chăm sóc và điều trị da dầu nhờn bị mụn
Da nhờn thường tiết nhiều dầu, gây bí tắc lỗ chân lông

Da nhờn là da khá khó để chăm sóc, vì thường tiết dầu, gây bít tắc lỗ chân lông, đặc biệt là gây ra mụn. Cho nên, việc nắm được những tính chất của da và chăm sóc, lựa chọn sản phẩm phù hợp là vô cùng quan trọng.

Da nhờn khác gì với da dầu?

Da nhờn và da dầu có khác nhau hay không? Câu trả lời là không. Thực chất, đây là thuật ngữ dùng để chỉ cùng 1 loại da. Những bạn sở hữu làn da dầu hay da nhờn đều đối mặt với tình trạng tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, gây nên bí tắc lỗ chân lông.

Vào mùa hè, những người có da dầu, da nhờn thường sẽ gặp tình trạng da bóng loáng, đổ dầu, khiến chúng ta không cảm thấy thông thoáng, dễ chịu.

Xem thêm: Da hỗn hợp là gì? cách để chăm sóc da hỗn hộp

Cách chăm sóc da mặt cho da nhờn

Là 1 trong những loại da khá khó chăm sóc, vậy phải lựa chọn các sản phẩm nào và thực hiện skincare ra sao cho phù hợp? Trước tiên, hãy đảm bảo tìm hiểu, đặt mua các dòng sản phẩm kiềm dầu, lấy sạch bã nhờn, bụi bẩn. Tuyệt đối nói không với các dòng sản phẩm chứa gốc dầu nhé.

Những bạn da dầu cũng cần phải cấp ẩm, cấp nước như các loại da thông thường. Nhưng, các thành phần được yêu cầu cao hơn. Tốt nhất là bạn nên chọn các sản phẩm dưỡng nhẹ, mỏng, thoáng để không làm bít tắc lỗ chân lông.

Cách chăm sóc da hiệu quả là chìa khoá để làn da của bạn khoẻ mạnh

Cách chăm sóc da hiệu quả

Để chăm sóc da hiệu quả, ngoài lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp, an toàn, bạn cũng nên áp dụng đầy đủ các bước. Tất nhiên, không cần phải áp dụng quy trình skincare quá phức tạp, nhưng vẫn phải tẩy trang, làm sạch, cân bằng da, đặc trị và dưỡng da đầy đủ.

Da nhờn và da dầu thực chất là 1 loại da, nhưng không phải ai cũng biết điều này cũng như đặc điểm, tính chất tương ứng. Chính vì thế, hi vọng bài viết này đã mang lại cho bạn thông tin hữu ích, từ đó lựa chọn phương pháp, sản phẩm thích hợp cho việc chăm sóc da. Chúc bạn luôn xinh đẹp và khoẻ mạnh!

Xem thêm: Cách dùng toner chuẩn nhất và các loại toner “hot” nên dùng

Bạn đang đọc bài viết Da nhờn là da gì? da nhờn và da dầu có giống nhau không? tại chuyên mục Làm đẹp, trên website Phong cách sống của tôi