Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Cần biếtCrush là gì? Làm thế nào để biết được rằng bạn đang...

Crush là gì? Làm thế nào để biết được rằng bạn đang “crush” một ai đó?

Ngày nay, giới trẻ thường dùng “crush” với một ý nghĩa hoàn toàn khác và mang sắc thái đáng yêu, nhẹ nhàng hơn.

Crush được hiểu là thích một ai đó hay nói cách khác đó là tình cảm đơn phương từ một phía, người kia có thể biết hoặc không hay trong đời sống người ta cũng hay dùng cụm từ “cảm nắng ai đó” để thay thế cho “crush”.

Khi ai đó nói: “Tớ đang crush bạn ấy đấy” nghĩa là người đó đang thích một ai đấy.

Thời gian gần đây, trong hầu hết các cuộc nói chuyện hay những bài đăng trên facebook, không ít lần ta nghe được những câu nói như: “Ê, mày có crush chưa?”; “Hôm nay, crush nhìn tao mày ơi?” , từ “crush” được lặp đi lặp lại, nói rất nhiều nhưng liệu chúng ta đã hiểu được “crush” nghĩa là gì chưa? Nếu chưa thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu “Crush là gì ?” nhen.

Crush là gì?

Đầu tiên và tiên quyết, crush chính là một từ tiếng anh. Vậy ta hãy thử tìm hiểu xem từ này có nghĩa là gì trong tiếng việt nhé!

Trong từ điển tiếng anh, danh từ “crush” chỉ sự nghiền, đè nát một vật nào đó. Đồng thời, động từ “crush” chỉ hành động nghiền, vò nát,… Nghe thật đáng sợ nhỉ, vậy ý nghĩa thật sự mà mọi người dùng có phải vậy không?

Ngày nay, giới trẻ thường dùng “crush” với một ý nghĩa hoàn toàn khác và mang sắc thái đáng yêu, nhẹ nhàng hơn. Đó là chỉ việc thích một ai đó hay nói cách khác đó là tình cảm đơn phương từ một phía, người kia có thể biết hoặc không. Khi ai đó nói: “Tớ đang crush bạn ấy đấy” nghĩa là người đó đang thích một ai đấy.

Vậy liệu “crush” một người có khác gì “ like” hay “love” không? Câu trả lời tất nhiên là có.

Chúng ta có hiểu “crush” chính là một thái cực giữa” like” và “love”. “Crush” nhấn mạnh nhiều hơn vào cảm xúc của người nói dành cho đối phương. Đó là một loại tình cảm có thể bất chấp trao đi dù có được đáp lại hoặc không.

Đó có thể là việc “thầm thương trộm nhớ”, đó có thể là “sự tấn công quyết liệt” mặc kệ kết quả.

Chuyện tình đơn phương khi “crush” một người có thể sẽ kéo dài vài ba năm nhưng đôi khi cũng chỉ là một cơn “say nắng” vài tuần hay thậm chí là vài ngày.

Có thể nói, “crush” có một ngữ nghĩa linh hoạt hơn rất nhiều so với “like” và “love”. Cũng vì thế mà nó có một sức hủy diệt lớn hơn rất nhiều.

Thật buồn khi bạn “crush” ai đó mà đối phương chẳng hề hay biết thậm chí là không quam tâm đến tình cảm của bạn. Có lẽ, đó cũng là lí do từ này có nghĩa gốc là nghiền nát, bầm dập (trái tim) tức là chỉ ai đó đang yêu đơn phương.

Làm thế nào để biết được rằng bạn đang “crush” một ai đó?

Thật sự mà nói, để biết được tình cảm của bản thân dành cho một ai đó có phải làm tình cảm yêu đương  hay chỉ là một chút xao xuyến, rung động nhất thời không bao giờ là điều dễ dàng.

Vì con người vốn là loài sinh vật phức tạp nhất trên hành tinh này bởi vì chúng ta có cảm xúc. Nhưng chúng ta vẫn có cách để nhận biết được rằng mình có đang “crush” một ai đó hay không?

Bạn đã có cảm giác Crush một ái đó chưa?

Dấu hiệu đầu tiên của khi “crush” một ai đó:

Bạn sẽ có ấn tượng về người đó hơn những người bình thường, hay nghĩ về người đó, và cảm thấy rất vui vẻ. Dần dần hãyđể ý ánh mắt, lời nói, hành động hay chỉ là một dòng trạng thái nho nhỏ của người đó trên Facebook cũng làm bạn xuyến xao, rung rinh cả trái tim.

Mỗi lần chạm mặt họ, bạn sẽ tự bật cơ chế xấu hổ, ánh mắt nhìn đi chỗ khác, cảm thấy thật khẩn trương khi người đó đến gần. Đây chính là những biểu hiện cơ bản nhất báo hiệu rằng bạn đã bắt đầu “cảm nắng” họ rồi.

Dấu hiệu thứ 2:

Bạn sẽ luôn nhìn lén hay rình mò người kia, cảm thấy mọi thứ người kia làm đều đẹp và thật ngầu hay dễ thương.

Thi thoảng, bạn lại nghĩ ra hàng chục câu chuyện giả tường mà trong đó bạn và người ấy chính là nhân vật chính của câu chuyện.

Rồi bạn lại lân la tìm đủ mọi cách, kiếm đủ cớ để được bắt chuyện cùng người ấy, chau chuốt từ câu chữ để khiến đằng ấy cảm thấy thật ấn tượng về bạn.

Sau đó, bạn đã say nay lại càng say hơn. Bạn hóa thân thành một thám tử tài ba, bắt đầu lục lọi hết tất cả thông tin từ người quen, từ những trang cá nhân của người ấy cốt để tìm hiểu xem họ thích gì, ghét gì, cung hoàng đạo là gì, có hợp với bạn không?

Rồi bạn sẽ thay đổi cách ăn mặc, cách cư xử sao mà bạn nghĩ rằng nó có thể gây ấn tượng cho người trong mộng.

Bạn cũng sẽ có lúc muốn tỏ ra bản thân mình thông minh, tài giỏi để ghi điểm với họ. Và khi đã cảm nắng nặng đến mức không thuốc chữa nổi thì bạn sẽ đành bạo dạng tỏ tình với người kia, có thể là nhờ bạn khác nói hộ, hoặc là nhắn tin với người thầm thương…

Crush là gì?

Điều gì sẽ xãy ra khi bạn mạnh dạn tấn công “crush”

Và điều này có thể dẫn đến hai trường hợp sẽ xảy ra: Ở trường hợp đầu tiên, người ấy cũng thích bạn và hai bạn chính thức bước sang tình trạng kế tiếp đó là “uncrush” và bắt đầu một hẹn hò.

Nhưng với trường hợp thứ hai, kết quả sẽ không quá khả quan, người ấy từ chối bạn, bạn có thể cảm thấy vô cùng tổn thương, buồn đau và thất vọng.

Có thể hai bạn sẽ không thể duy trì được mối quan hệ như trước nữa. Nhưng thời gian qua đi, sau này bạn sẽ biết rằng bị từ chối đâu phải là quá tệ. Bạn cũng không thể ghét họ được, vì đó là lựa chọn của họ.

Vì tình cảm chính là thứ khó kiểm soát nhất trên đời nên chúng ta không thể ép buộc bản thân thích hay ngừng thích một ai đó nên không quan trọng bạn là ai, bạn xinh đẹp, tài giỏi như thế nào, chỉ cần bạn có trái tim chân thành sẵn sàng yêu và được yêu thế là đủ.

Khi “Crush” một ai đó không phải là tính xấu hay tính cách cá biệt chỉ đơn giản là bạn ấn tượng về người ấy. Nào dù có ra sao đi nữa thì tình cảm cũng là thứ gì đó rất thú vị đúng không nào.

Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì về bài viết xin để lại comment bên dưới chúng tôi sẽ giúp các bạn.

Nguồn: https://tuychon.vn/crush-la-gi-lam-the-nao-de-biet-duoc-rang-ban-dang-crush-mot-ai-do/

Advertisingspot_img

Popular posts

My favorites

I'm social

15,244같은
0추종자따라
0추종자따라
11,219가입자가입