Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cần biếtCắm sừng là gì? Làm gì khi bản thân bị cắm sừng?

Cắm sừng là gì? Làm gì khi bản thân bị cắm sừng?

Lướt các trang mạng xã hội hàng ngày, bạn sẽ nghe được rất nhiều những câu chuyện tình bi đát, mối tình tay ba, bị phản bội,.. Trong những câu chuyện đó chắc hẳn bạn sẽ dễ gặp thấy từ “ cắm sừng”. Vậy cắm sừng là gì? Khi nào thì bị nói là cắm sừng?

Trong tình yêu, đặc biệt là trong hôn nhân vấn đề chung thủy luôn được đặt nên hàng đầu và là nền tảng để vun đắp trọn vẹn tình yêu đó. Đó cũng chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến những chuyện tình, những cuộc hôn nhân tan vỡ. “ Cắm sừng” cũng được ra đời dành cho những lý do đó, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sự thú vị xoay quanh vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé.

Cắm sừng là gì?

Cắm sừng là gì?

Một tác phẩm văn học kinh điển của nhà văn Vũ Trọng Phụng – Số đỏ nếu ai đã từng đọc qua chắc hẳn không thể quên được nhân vật ông Phán “mọc sừng”. Nguyên nhân của cái “sừng” trên đầu ông là do vợ ông- cô Hoàng Hôn đã ngoại tình và bị Xuân “tóc đỏ” phát hiện. Đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã có một chút khái niệm về “ cắm sừng”.

“Cắm sừng” hay “mọc sừng” có nghĩa là phản bội. Nó dùng để chỉ các đôi đang yêu nhau hoặc đã là vợ chồng rồi mà lại bị bạn đời của mình phản bội.

Trong khi đang yêu mình thì họ lại có quan hệ bất chính với một hoặc nhiều người khác mà mình lại không hề hay biết gì. Số người đối phương qua lại càng nhiều thì sừng càng cao, càng đồ sộ, mà sừng càng đồ sộ thì sự nhục nhã, ê chề lại càng lớn. Đây là một cách nói ví von ý chỉ người bị cắm sừng là “ngu như bò” hay “ngu như trâu”. 

Cắm sừng là khi bị phản bội bởi người thứ 3

Từ “cắm sừng” xuất hiện từ bao giờ và nguồn gốc của nó

Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Hùng Vĩ của đại học KHXH&NV của đại học Quốc gia Hà Nội cho biết rằng từ “cắm sừng” xuất hiện từ thời Pháp thuộc, dịch sang tiếng Pháp là “cocu”.

“Cocu” dùng để chỉ loài chim coucou – một giống chim không biết làm tổ, chỉ biết đẻ trứng vào tổ chim khác. Câu chuyện này được người Pháp hiểu theo cách là một người đàn ông bị vợ phản bội đi quan hệ với một người đàn ông khác và đó là một hành động mang tính tự nguyện. 

Có rất nhiều những câu chuyện để lý giải nguồn gốc của từ “cắm sừng”, từ câu chuyện của thường dân, vua chúa đến truyền thuyết của thần tiên. Tuy nhiên, tất cả các câu chuyện này đều chỉ mang tính chất truyền miệng theo vùng miền và phong tục chứ chưa có cách lý giải nào được chứng minh là đúng nhất. 

Một câu chuyện kể rằng vị vua Andromic xứ Byzantine rất có biệt tài chinh phục phụ nữ một cách dâm loạn. Trong vòng 2 năm đã trị vì, ngoài những biện pháp cai trị man rợ, ông còn tống hết chồng của những cô nhân tình vào tù và treo những cặp sừng của con thú ma ông đi săn được trước cửa nhà của họ. Từ đó xuất hiện câu “ để người ta cắm sừng lên đầu mình” thay cho những đau khổ, tủi nhục mà những người chồng kia phải chịu đựng. 

Trong văn học, người Hy Lạp, La Mã cổ hay dùng từ “cắm sừng” để chỉ những người chồng khờ khạo, có vợ ngoại tình mà không biết. Nhà văn Nicetas đã kể về hoàng tử Andronicus rằng: “ ngài treo nhiều các cặp sừng thú mà ngài săn được lên cột nhà để chế giễu những vị anh hùng bị mọc sừng.” Sách cũng viết rằng “ cặp sừng đó giống cặp sừng của con dê, con vật dâm dật nhất trong các loài thứ.” 

Truyền thuyết Ai Cập cổ cũng kể rằng vị thần cai quản thượng giới là Jupiter đã biến thành con bò để có thể quan hệ với người đẹp Euro và khiến cho hoàng hậu Pasiphae năm ấy sinh cho vua Minos một hoàng tử có sừng. 

Những điều thí vị xoay quanh “cắm sừng”

Làm gì khi bản thân bị cắm sừng? 

Sốc! Thậm chí là sẽ rất sốc nếu biết rằng người mình yêu, người mình tin tưởng lại đi cắm sừng mình. Tuy nhiên hãy giữ một cái đầu lạnh để nhìn nhận vấn đề theo nhiều chiều hướng khác nhau và giải quyết vấn đề theo cách ít gây tổn thương nhất. 

Đối phương ngoại tình vì sao? Vì bản thân bạn hay vì đối phương? Vì tình yêu, vì tình dục, vì vật chất hay vì tính cách của họ? 

Nếu như cảm thấy đối phương không còn mặn nồng với mình, việc đầu tiên là nhìn nhận lại bản thân. Nếu do mình không quan tâm, không dành nhiều thời gian cho họ hay cách quan tâm của mình làm họ khó chịu thì hãy nhận lỗi và cố gắng thay đổi. Nếu cả hai còn yêu chắc chắn gương vỡ sẽ lại lành.

Còn nếu đối phương là một người ham vật chất hay bản tính trăng hoa, lẳng lơ khó bỏ thì bạn cũng đừng luyến tiếc. Giang sơn thì khó đổi, bản tính thì khó dời. Dù bạn có cố gắng níu giữ, hàn gắn thì kết quả sẽ chỉ còn nhận được đau thương. 

Làm gì khi biết mình bị cắm sừng?

Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa mà ở đó tình dục và tình yêu luôn gắn chặt lấy nhau. Hãy đảm bảo rằng người chúng ta yêu là người mà chúng ta muốn làm tình và ngược lại. Có thể đối với bạn điều đó là luôn đúng nhưng đối với một số người hai chuyện đó lại khác nhau hoàn toàn. Hãy suy nghĩ thật kĩ về vấn đề này vì nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một phần câu chuyện. 

Ngày nay vấn đề ngoại tình hay có con ngoài giá thú cũng đã được nhìn nhận khác đi rất nhiều mặc dù chẳng có một xã hội văn minh nào cổ xúy cho hành động này. Người ta sử dụng từ “cắm sừng” như một câu cửa miệng chứ gần như không có ác ý là mắng chửi nặng nề như ngày xưa nữa. 

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến vấn đề rất hot “cắm sừng” này, cho bạn có cái nhìn cụ thể và chính xác nhất về nó.

Advertisingspot_img

Popular posts

My favorites

I'm social

15,244같은
0추종자따라
0추종자따라
11,219가입자가입